Mẹo hay để luộc rau luôn xanh tươi không dập nát

Mẹo vặt hàng ngày chia sẽ những mẹo vặt hay và cực kỳ hữu ích cho công việc nội trợ của gia đình bạn. Mẹo hay để luột rau luôn tươi xanh không bị dập, nát không bị mềm nhũn thâm đen…

Làm thế nào để rau luộc luôn xanh? Vài mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn có đĩa rau luộc xanh, hấp dẫn và ngọt ngon.

rau luot tuoi
Cách luột rau luôn tươi xanh
Nhiều bà nội trợ thường lúng túng không biết phải làm thế nào để luột rau luôn tươi xanh. xử lí thế nào với dĩa rau luộc vừa mới vớt ra xanh mướt, nhưng chỉ cần để một lúc là rau ngả màu, trông chẳng còn ngon lành gì nữa. Bạn có thể giải quyết tình trạng này với những cách sau:
Làm lạnh rau ngay khi luộc xong
Ngay khi vừa vớt rau ra khỏi nồi luộc, hãy cho rau vào ngay thố nước lọc, có vài viên đá lạnh nhỏ trong đó. Sau đó, phải đảm bảo là rau đã nguội hoàn toàn mới vớt ra, để ráo, xếp vào dĩa. Cách này giúp rau của bạn xanh trong nhiều giờ. Nếu muốn rau luộc giòn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng thì mới mang ra.
Hãy đợi nước thật sôi và vắt thêm chanh
Với một số loại rau như súp lơ, cà rốt muốn giữ màu sắc tươi sáng, bạn chỉ cần đợi nước thật sôi, vắt thêm vài giọt chanh, hay cho vào một muỗng giấm. Làm như thế không những rau giữ được màu sắc mà còn giữ được hương vị ban đầu.
Dầu ăn cũng giúp rau luộc xanh hơn
Để không tốn thời gian với cách làm ở trên, bạn có thể cho một muỗng dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau của bạn sẽ xanh và bóng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *