Nho Phan Rang – đặc sản Ninh Thuận nổi tiếng

Nho Phan Rang một trong những đặc sản Ninh Thuận nổi tiếng mà hầu như ai cũng đã từng nghe qua. Cách trung tâm thành phố Phan Rang 5 km xuôi về phía Vĩnh Hy và đồi cát Nam Cương, đâu đâu cũng bắt gặp những giàn nho lúc lỉu.

nho-phan-rang-dac-san-ninh-thuan
Nho Phan Rang – đặc sản Ninh Thuận nổi tiếng
Thật không thể tin được khi với thời tiết dường như quanh năm ở nhiệt độ quá cao so với các nơi khác mà nho Phan Rang lại có thể phát triển rất nhiều năm qua. Bạn có thể nhìn thấy những giàn nho bạt ngàn trên khắp cánh đồng khi rong ruổi trên con đường đến vịnh Vĩnh Hy và biển Ninh Chữ. Nếu vào trúng mùa vụ, bạn sẽ vô cùng thích thú khi được ghé thăm những vườn nho mọng quả và thưởng thức trái chín tươi ngon vừa được hái trên giàn xuống.

nho-phan-rang-dac-san-ninh-thuan
Nho Phan Rang – đặc sản Ninh Thuận nổi tiếng
Không giống những vườn nho nổi tiếng ở miền Nam nước Pháp, nho Phan Rang – đặc sản Ninh Thuận được trồng theo lối mắc giàn trên cao. Giống nho cho ra quả có hạt, vị ngọt nhẹ và màu tím hồng khi chín. Nho chỉ dùng ăn tươi, làm rượu và tách hạt làm nho khô ăn rất tuyệt vời.

Khi đi qua những vườn nho đã chín mọng, bạn sẽ không đành lòng bỏ qua mà buộc phải dừng chân chụp vài tấm ảnh làm kỉ niệm và mua vài cân nho nơi đây để thưởng thức, cũng như làm quà cho người thân. Người Phan Rang dễ thương và mến khách nhưng bạn nhớ xin phép chủ vườn trước khi ghé thăm. Theo chân các chị nông dân đang tỉa trái trong vườn, họ sẽ chỉ cho bạn cách chọn những chùm nho có thể hái xuống và ăn ngay.
nho-phan-rang-dac-san-ninh-thuan
Nho Phan Rang – đặc sản Ninh Thuận nổi tiếng
Dacsanthonque.com được biết nếu bạn ghé vườn nho vào vụ tháng 8 tháng 9 là ngon ngọt nhất bởi đã hút trọn cái nắng gió của mùa hè cho trái chín trên cành. Hãy đến với Ninh Thuận để có thể thưởng thức những chùm nho ngon ngọt cũng như khám phá những đặc sản nổi tiếng nơi đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *