Chả nướng Chợ gạo – đặc sản Tiền Giang nổi tiếng

chả nướng chợ gạo
89 / 100

Đặc sản Tiền Giang rất ngon và nổi tiếng. Trong đó dặc sắc nhất phải kể đến là món Chả nướng Chợ gạo.  Là một trong những món ngon khá nhiều người biết đến và muốn đến đây thưởng thức thử một lần xem sao. Người dân vùng này thường làm món chả nướng vào dịp giỗ chạp, lễ tết.

Nguyên liệu chế biến món chả nướng Chợ gạo

– Thịt nạc vai heo
– Hành tím, tỏi
– Trứng vịt
– Lá chuối
– Bánh tráng
– Các loại rau thơm, xà lách ăn kèm
– Các loại gia vị (tiêu hạt, , nước mắm, hạt nêm…)
cha-nuong-cho-gao-dac-san-tien-giang
Chả nướng Chợ gạo – đặc sản Tiền Giang nổi tiếng

Cách chế biến món chả nướng Chợ gạo

Bước 1: Để chế biến món chả nướng Chợ gạo, đầu tiên bạn phải rửa sạch thịt nạc vai heo, rồi luộc cho chín tới, sau đó cắt át mỏng vừa ăn xào với hành tím và tỏi cho dậy mùi thơm.
Bước 2: Cho thịt heo đã xào vào một cái tô lớn rồi cho trứng vịt đánh đều vào trộn chung với hành tím, tỏi cùng với tiêu hạt, nêm hỗn hợp bằng nước mắm ngon và hạt nêm vừa ăn. Để nướng chả người ta phải dùng nồi gang – nồi giữ nhiệt lâu giúp cho ổ chả chín tận bên trong.
Bước 3: Phết dầu ăn vào lòng nồi rồi dùng lá chuối lót kín đáy nồi, phết thêm dầu lên mặt lá chuối. Nhờ lớp lá chuối khi nướng chín vừa dễ lấy chả ra khỏi khuôn vừa mùi của lá chuối sẽ quyện với mùi chả làm món ăn thơm đặc biệt.
chả nướng chợ gạo
chả nướng chợ gạo
Chả nướng Chợ gạo – đặc sản Tiền Giang nổi tiếng
Bước 4: Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi, nhịp, lắc nồi một lát cho các nguyên liệu trộn đều lại rồi cho lòng đỏ trứng vịt tráng lên mặt. Nướng chả bằng than, canh khoảng nửa giờ thấy chả khô mặt, dùng đũa xăm vào chả thấy hỗn hợp không dính vào thân đũa là chả đã chín.

Bước 5: Lấy chả ra khỏi khuôn cắt từng miếng vừa ăn cuộn với bánh tráng, rau thơm, xà lách chấm nước mắm pha chua ngọt. Thế là có thể thưởng thức chả nướng Chợ gạo – đặc sản Tiền Giang rồi!

Trên đây là một số thông tin về món chả nướng Chợ gạo…cả nhà thấy hấp dẫn chưa, còn ngại ngừng gì mà không về Tiền Giang để thưởng thức đặc sản nơi đây mọi người hỉ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *