Hủ tiếu Mỹ Tho – đặc sản Tiền Giang dai dai

Đến miền Tây Nam Bộ thưởng thức món hủ tiếu Mỹ Tho – đặc sản Tiền Giang nào! Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nước dùng và sợi hủ tiếu dai dai của hủ tiếu Mỹ Tho. Ắt hẳn bạn sẽ rất thích thú và khó có thể quên nếu một lần nếm thử.

hu-tieu-my-tho-dac-san-tien-giang
Hủ tiếu Mỹ Tho – đặc sản Tiền Giang dai dai

Nguyên liệu chuẩn bị nấu món hủ tiếu Mỹ Tho – Tiền Giang

Các chỉ em muốn chế biến món hủ tiếu Mỹ Tho thì chuẩn bị trước các nguyên liệu sau đây nhé!
– 1kg hủ tiếu
– 1kg xương ống hoặc xương hom
– 1 lá gan
– 300g thịt thăn
– 300g thịt xay
– 300g tôm
– 100g giá đỗ
– Hành lá, chanh, ớt, cần tây
– Gia vị khác
hu-tieu-my-tho-dac-san-tien-giang
Hủ tiếu Mỹ Tho – đặc sản Tiền Giang dai dai

Cách nấu đặc sản hủ tiếu Mỹ Tho Tiền Giang

Nhìn thôi là đã thấy tô hủ tiếu hấp dẫn rồi, huống chi là được thưởng thức nhỉ? Vậy các chị em còn ngại ngần gì mà không vào bếp cùng dacsanthonque.com nấu món hủ tiếu Mỹ Tho cho cả nhà nào!

Bước 1: Rửa sạch xương , nếu là xương ống thì để nguyên, xương hom thì chặt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi linh là nước dùng. Đun nhỏ lửa cho nước linh có vị ngọt của xương, khi nước lèo được thì nêm bột canh, bột ngọt, chút nước mắm cho vừa ăn.
Bước 2: Thịt xay thì cho vào chảo xào cho săn cùng chút nước mắm và bột ngọt. Thịt thăn, gan, tôm thì lần lượt đem luộc chín cùng chút muối, thịt và gan thì thái mỏng còn tôm bóc bỏ vỏ, nếu con to có thể chẻ đôi. Rau cần, giá đỗ và rau thơm khác thì làm sạch, rau cần cắt khúc vừa ăn, để ráo nước.
Bước 3: Khi ăn ta bắt đầu trụng hủ tiếu vào nước dùng bằng giá lưới để hủ tiếu sẽ mềm hơn. Cho hủ tiếu ra bát to, xếp lên vài lát thịt thái, gan, 2 thìa nhỏ thịt xay, tôm, cần, giá đỗ và hành lá thái nhỏ, sau đó múc nước dùng vào tô, rắc tiêu, ớt và chanh vào tùy khẩu vị.

hu-tieu-my-tho-dac-san-tien-giang
Hủ tiếu Mỹ Tho – đặc sản Tiền Giang dai dai
Hi vọng với bài chia sẻ trên đây sẽ giúp các chị em có thể nấu những bát hủ tiếu – đặc sản Tiền Giang một cách thành công hen!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *