Chả ram bắp – đặc sản Lâm Đồng ngon hết ý

chả ram bắp đà lạt
89 / 100
Chả ram bắp – đặc sản Đà Lạt, Lâm Đồng là món ăm không thể thiếu trong danh sách được du khách ưa chuộng và tìm đến mỗi khi du lịch nơi đây. Dạo quanh Đà Lạt – thành phố sương mù, thưởng thức món chả ram bắp hấp dẫn, ấm nóng thì còn gì bằng đúng không nào!

Chả ram bắp Đà Lạt món ngon của “phố sương mù”

cha-ram-bap-dac-san-lam-dong
Món chả ram nóng hổi  – đặc sản Đà Lạt

Đặc sản chả ram bắp Đà Lạt thơm nồng, ẩn chứa vị ngọt thanh đạm bình dị của bắp non hương mới. Cũng như người Đà Lạt đơn giản thì cách chế biến món ăn này  cũng vậy cũng hết sức dễ dàn. Chẳng cần cầu kỳ nhưng nó cũng đòi hỏi sự từ tốn, điềm đạm trong cả quy trình làm chả.

Hương vị truyền thống của món chả ram nơi đây

Chả ram bắp Đà Lạt chín phảng phất cái thi vị của món chả giò truyền thống hòa quyện cùng chút thanh của mùi bắp chín hấp dẫn đến lạ lùng. Dùng chung với chả ram bắp là rau sống, rau thơm tươi nguyên của Đà Lạt và nước chấm rất đặc biệt.

Nước chấm cho món chả ram bắp được chế biến từ nước dùng với đậu phụng xay nhuyễn và ít đồ chua rồi thêm ít ớt tươi xay mang đến hương vị tinh tế, đặc biệt cho món ăn này.

Món ăn này ngon nhất khi dùng còn nóng. Giữa cái thời tiếc se lạnh ở đây thưởng thức một dĩa chả ram nóng hổi giòn rụm thì tuyệt cú mèo.

cha-ram-bap-dac-san-lam-dong
Đặc sản Đà Lạt – Lâm Đồng ngon hết ý
Du khách đến nơi đây mà chưa một lần thưởng thức chả ram – đặc sản Lâm Đồng thì chưa được gọi là đến Đà Lạt đâu nhé, bởi đó là một thú vui mà không du khách nào bỏ lỡ cả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *