Đặc sản Hòa Bình – Cá nướng Sông Đà thơm ngon béo ngậy

cá nướng sông dà
75 / 100
Du khách không thử món cá nướng Sông Đà khi đến với Thung Nai Hòa Bình thì coi như du khách chưa đặt chân tới nơi này. Bởi cá nướng Sông Đà là món ăn nổi tiếng nhất ở đây. Chỉ đơn giản với những que tre cặp cá nướng trên lửa, hương vị cá ngon cách thành phố Hòa Bình 2 km thật khó khiến bạn từ chối.
ca nuong song da hoa binh
Thơm nồng mùi cá nướng sông Đà
Ghé vào một cửa hàng cá nướng trên quốc lộ 6, bạn sẽ không khỏi háo hức với món cá ngon của vùng đất này. Cách chế biến món cá này khá đơn giản. Sau khi được làm sạch, cá được ngâm trong nước muối cho tự sạch ruột. Khi đem kẹp nướng, cá cũng được xát muối quanh thân và nướng trong nhiều giờ.
Đặc biệt, cá nướng sông đà được đặt trên lá chuối xanh, ăn kèm với đinh lăng, lá sấu non, lá mơ và lá lốt, chấm với muối ớt xanh. Cá nướng thơm ngon, thịt chắc, da giòn, xém cạnh, mặn vừa đủ. Thịt cá ngọt chấm muối, cuộn trong lá lốt vừa làm mất vị tanh của cá vừa làm vị cá thêm đậm đà, càng ăn càng ngọt. Ngồi bên bếp lửa, hương thơm lừng của củi than, vị mặn mòi của muối cùng vị thơm của tre và cá khiến du khách khó lòng bỏ qua.

 

ca nuong song da hoa binh 01
Cá nướng ăn kèm lá mơ, lá sấu
Bạn sẽ phải bất ngờ với giá cả của nó. Cá thiểu xiên một cặp khoảng 7-8 con, mỗi con to khoảng 3 ngón tay, giá 40.000 đồng. Cá nướng to khoảng 3 đến 4 con một xiên, mỗi con to bằng bàn tay, giá khoảng 100.000 đồng. Cá măng nặng 3 cân giá khoảng 300.000 đồng.
cá nướng sông dà
Nếu có dịp ghé qua đất Hòa Bình vào những ngày tháng 9-10, bạn đừng quên dành chút thời gian ghé vào một quán cá nướng đơn giản bên đường, ăn thử món cá nướng đặc sản của phố núi nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *