Tắc kè xào lăn – đặc sản Đồng Tháp béo ngậy

tac ke xao lan dac san dong thap 01
85 / 100

Vùng Đồng Tháp Mười vốn bao la mà lại còn là địa danh với nhiều tắc kè, rắn mối sinh sống. Có thể nói ở vùng này thì những món ăn lạ lẫm như chuột, rắn… đều được chế biến thành các món ăn hấp dẫn du khách. Đặc biệt, nói đến đặc sản Đồng Tháp không thể quên tắc kè xào lăn – một món ăn phổ biến của người dân nơi đây, món ăn mà các du khách đều muốn một lần được nếm thử.

Con tắc kè
Con tắc kè

Về Đồng Tháp thưởng thức món Tắc kè xào lăn độc đáo

tac-ke-xao-lan-dac-san-dong-thap
Tắc kè xào lăn – đặc sản Đồng Tháp béo ngậy

Nguyên liệu chế biến món tắc kè xào lăn

Khâu chuẩn bị nguyên liệu để chế biến đặc sản tắc kè xào lăn khá đơn giản với các thành phần sau đây:
– Tắc kè
– Đại hồi, tiểu hồi
– Tỏi, ớt, nước cốt dừa

– Các loại gia vị (muối, đường…)

Cách chế biến món tắc kè xào lăn

Bước 1: Bạn bắt tắc kè đem chặt bỏ đầu, nhúng nước sôi và cạo cho sạch lớp vẩy, sau đó chặt tắc kè ra từng miếng đem ướp với đại hồi, tiểu hồi
Bước 2: Bắt chảo phi mỡ tỏi, rồi đổ thịt tắc kè vào xào cho săn lại; vắt nước cốt dừa vào xâm xấp miếng thịt, chụm lửa cho thịt hoà quyện với gia vị và nước cốt, tuyệt đối tránh để lửa nóng quá sẽ mất đi vị ngon đặc trưng.
tac-ke-xao-lan-dac-san-dong-thap
Tắc kè xào lăn – đặc sản Đồng Tháp béo ngậy
Món thịt tắc kè xào lăn không chỉ thơm ngon lạ lùng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, thơm ngọt mà món ăn này mang lại. Đặc biệt, phần đuôi tắc kè là nơi tập trung nhiều mỡ và sụn rất ngon và không nên bị bỏ qua. Thịt tắc kè – đặc sản Đồng Tháp không chỉ ngon mà còn có tác dụng rất tốt giúp bồi bổ cho lục phủ, ngũ tạng. Đặc biệt, nếu có thêm rượu đế nhâm nhi thì không còn gì tuyệt bằng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *