Cây lạc tiên dược liệu đem lại giấc ngủ say

Cây lạc tiên là loại cây thuộc họ dây leo và được mọc nhiều nhất ở Quảng Ngãi, còn là loại cây được mọi người cho là thuốc tiên đem lại cho chúng ta giấc ngủ say. Nhưng mọi người không biết cách sử dụng sao cho hợp lý và đem lại hiệu quả thật sự, để hiểu thêm về cây lạc tiên chữa mất ngủ như thế nào thì cùng tìm hiểu với đặc sản thôn quê chúng tôi nhé!
cay%2Blac%2Btien%2Bkho%2Bchua%2Bbenh%2Bmat%2Bngu
Cây lạc tiên đã phơi khô

Cách sử dụng lạc tiên để có giấc ngủ ngon

Điều trị bệnh mất ngủ đối với cây lạc tiên thì hình như sử dụng hết tất cả các bộ phận của cây, nhưng mà sử dụng như thế nào và ra sao thì sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu rõ hơn.

Đầu tiên là cách dùng phần thân và lá

Mỗi ngày chỉ được sử dụng 20-30g lạc tiên khô hoặc 50g lạc tiên tươi, sắc uống để có giấc ngủ ngon.
Có thể sử dụng cây lạc tiên với một số loại dược liệu khác như:
Lá vông, lá dâu, tâm sen mỗi loại 20g. Sau đó sắc uống chung tất cả các hỗn hợp, có thể thay thế nước trà để uống.
Đặc biệt lạc tiên kết hợp với các nguyên liệu khác tạo thành nước siro như sau:
Lạc tiên 150g, tâm sen 22g, lá vông 130g, đường 90g, lá dâu 100g. Tất cả đem sắc chung cho tới khi cô đặc lại thành dạng siro. Mỗi ngày chỉ được uống 2 đên 4 thìa trước khi ngủ. Ngoài ra, có thể sử dụng lá non tươi của cây lạc tiên để nấu ăn. Có thể đem nấu canh, xào với thịt bò.  Vừa giúp bạn ngủ ngon lại vừa bồi bổ sức khỏe.
cay%2Blac%2Btien%2Bkho
Cây lạc tiên khô chụp tại chính gốc

Cách dùng quả

Lấy quả lạc tiên bổ đôi, lấy ruột và hạt sau đó bỏ vào cốc, cho thêm một ít đường vừa đủ, chế một ít nước nóng, có thể dùng nước lạnh đều được. Loại nước này vừa có giúp mình giải khát, vừa có tác dụng bồi bổ rất tốt.
Với những gì chuyên mục đặc sản thôn quê giới thiệu thì hy vọng lạc tiên là dược liệu đầu tiên bạn chọn để sử dụng để điều trị chữa chứng mất ngủ.
Hằng Moon


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *