Đặc sản gỏi trái điều Bình Phước đa vị

Đặc sản gỏi trái điều Bình Phước là món ăn khá thú vị làm lung lay lòng biết bao du khách. Chạy ngang qua rừng điều đương vụ, rồi thưởng thức món gỏi trái điều bạn sẽ có những giây phút không bao giờ quên, bởi hương thơm da diết của điều


Điều vàng, điều đỏ lúc lỉu trên cây, rồi rụng la liệt dưới gốc cây, tỏa mùi thơm ngát. Vì sản phẩm chính để thu hoạch là hạt điều nên trái điều không được trọng dụng lắm. Nhưng trẻ con vùng điều vẫn thích chọn những trái điều mọng nước, ngon lành nhất để chấm muối ớt, vừa ăn vừa… sặc mà thấy thú vị.


goi-hat-dieu-dac-san-binh-phuoc
Đặc sản gỏi trái điều Bình Phước

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến gỏi trái điều

Vì vị chua ngọt của trái điều tự thân đã là thứ nước trộn tuyệt vời, chỉ cần thêm chút vị mặn, rồi thêm tôm thêm thịt là được món ăn lạ. Cùng dacsanthonque.com chuẩn bị nguyên liệu làm món này nhé!
– 50g hạt điều
– 200g thịt gà
– 200g tôm
– 50g đu đủ bào, 50g cà rốt bào, rau răm, húng lũi

goi-hat-dieu-dac-san-binh-phuoc
Đặc sản gỏi trái điều Bình Phước

Cách làm món gỏi trái điều Bình Phước

Bước 1: Để làm món gỏi trái điều đầu tiên ta nên lựa chọn những con tôm tươi còn sống đêm luộc lấy lấy và chỉ đen. Gà thì ta chọn những con gà ta thì thịt nó sẽ dai và có phần giòn hơn, ta cũng đem luộc gà nhất là phải luộc gà trong nước lạnh vì như thế gà sẽ ngon hơn. 

Bước 2: Hạt điều chẻ đôi, đu đủ, cà rốt bào sợi ngâm vào nước lạnh có vắt một ít chanh và bỏ một vài cục đá để cho rau của bạn khi trộn có độ giòn không bị mềm, khoảng 5 phút vớt ra và bóp ráo nước.
Bước 3: Nêm 3 thìa súp giấm hoặc chanh, 2 thìa súp đường, 3 thìa súp nước mắm, khuấy tan đều và thêm vào một ít tỏi ớt nếu như bạn thích cay cay.
goi-hat-dieu-dac-san-binh-phuoc
Đặc sản gỏi trái điều Bình Phước
Bước 4: Ta cho lần lượt thịt gà xé, hạt điều, đu đủ và rốt ,tôm vào thố, rưới ½ nước trộn gỏi vào trộn đều, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị, rồi cho rau, húng lũi vào và trộn nhẹ.
Bước 5: Bày ra đĩa, mó này ta có thể ăn kèm với bánh tráng nướng và nước mắm trộn gỏi còn lại là ăn rất tuyệt vời.
Cuối tuần vi vu ghé rừng điều và thưởng thức gỏi trái điều – đặc sản Bình Phước này xem sao nhé các chị em!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *