Thằn lằn núi Bà Đen – đặc sản Tây Ninh độc lạ

than lan nui ba dden dac san tay ninh 01
89 / 100
Thằn lằn núi Bà Đen là một trong những đặc sản Tây Ninh khá độc đáo và thường xuất hiện trên bàn nhậu của các cánh mày râu. Khi đến Tây Ninh, bạn sẽ nghe mọi người rỉ tai nhau đi nhậu “thằn lằn núi” lai rai cho vui.

Về Tây Ninh thưởng thức món thằn lằn núi Bà Đen vô cùng độc đáo

Thằn lằn núi Bà Đen
Thằn lằn núi Bà Đen – Món ngon độc lạ
Thằn lằn núi Bà Đen – đặc sản Tây Ninh độc lạ
Nghe cái tên thằn lằn núi nhiều người có cảm giác ớn ớn, bạn sẽ nghĩ đến những con thằn lằn da xanh lét bò loằng ngoằng trong vườn, trên mái nhà mà bắt làm món nhậu thì sẽ ra sao? Bạn lại sẽ nghĩ thằn lằn thường dành cho mấy anh chơi gà chọi bắt chặt khúc cho các võ sĩ gà ăn tươi, nuốt sống chứ thấy ai ăn bao giờ đúng không nào?
Nhưng cứ thử ngồi vào bàn nhậu rồi bạn sẽ thấy những thứ mới lạ mà trước giờ bạn chưa tưởng tượng ra về đặc sản thằn lằn núi Bà Đen này:)

 

Thằn lằng núi Bà Đen
Thằn lằn núi Bà Đen – đặc sản Tây Ninh độc lạ

Những chú thằn lằn núi – đặc sản Tây Ninh bị mổ bụng, chiên giòn để trong dĩa cùng mấy lát cà chua đỏ, rau xà lách xanh rất hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy nó khá là thơm, giòn, béo, cuốn chung với rau giá lụa, đọt cóc, đọt rau nhái và mấy thứ rau thơm khác chấm mắm me không còn gì bằng! Đã vậy thằn lằn núi ăn không biết ngán, thịt nhiều đạm và bổ dưỡng vô cùng.

Những ai đến Tây Ninh đều một lần muốn thưởng thức thằn lằn núi Bà Đen xem ra sao, coi có đúng như lời đồn đại hay không. Ăn xong bị ghiền hồi nào cũng không hay đó!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *