Thịt trâu lá trơng – đặc sản Quảng Trị hấp dẫn

Thịt trâu lá trơng – đặc sản Quảng Trị là sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt trâu, vị cay và mùi thơm đặc trưng của Lá Trơng (Lá Trơơng) tạo nên một hương vị rất hấp dẫn đặc biệt khó quên cho bất cứ ai đã một lần thưởng thức.
Thịt trâu vị ngọt, có tác dụng bổ khí huyết, mạnh gân cốt … thịt Trâu có tác dụng chữa bệnh rất hữu ích có thể chữa được chứng phong thấp sưng tê; chứng đau lưng; phù chân. Về mặt sức khoẻ thịt trâu tốt hơn thịt bò.

thit-trau-la-trong-dac-san-quang-tri
Thịt trâu lá trơng – đặc sản Quảng Trị hấp dẫn

Cách chế biến món thịt trâu lá trơng Quảng Trị

Đặc sản thịt trâu lá trơng Quảng Trị cũng được chế biến thành nhiều món song có 2 món chính mà bạn không nên bỏ qua đó là món nướng và món xào.

1. Chế biến món thịt trâu nướng lá trơng
Bước 1: Thịt trâu đem về, rửa sạch, để ráo, rồi xắt thành miếng vừa, tẩm gia vị ướp đợi cho thấm thịt Bước 2: Dùng vỉ sắt trải lá lốt đều 2 mặt, xếp thịt trâu vào vĩ kẹp lại và nướng trên bếp than hồng cho tới khi lá lốt cháy lớp vỏ bên ngoài, thịt chuyển màu nâu, mỡ chảy ra phát tiếng xèo xèo, tanh tách. Bước 3: Thịt chín thơm phức đem ra thái thành lát mỏng, bày ra đĩa cùng với một số rau cải, lá Trơng, tiêu ớt xanh. Những thớ thịt chín mềm, ửng hồng bên trong và một màu nâu vàng bao phủ bề mặt thơm phưng phức. Thưởng thức thịt trâu nướng  lá trơơng và nước tương pha ớt thật ngon khó tả.
thit-trau-la-trong-dac-san-quang-tri
Thịt trâu lá trơng – đặc sản Quảng Trị hấp dẫn
2. Chế biến món thịt trâu xào lá trơng
Bước 1: Cũng rửa sạch và để ráo như món nướng, sau đó thái mỏng ngang thớ, ướp gia vị tiêu ớt tỏi và một chút dầu ăn. 
Bước 2: Đặt chảo lên bếp cho dầu vào đến khi chảo nóng thì phi tỏi cho thôm vàng, rồi cho thịt trâu vào xào chín tái rồi xúc để riêng
Bước 3: Cho thêm chút dầu ăn rồi tiếp tục cho hành tây vào xào, hành tây chín tái thì cho thịt trâu và lá trơng vào đảo tiếp chừng 2 phút nữa là được.
Bước 4: Đã đến lúc có thể chiến đặc sản thịt trâu xào lá trơng rồi! Lá Trơng có vị cay nhẹ và mùi thơm có tính ấm, chống hàn nên ăn vào những ngày mưa lạnh sẽ rất tốt, nhất là với những người hay bị lạnh hoặc người già hay bị đau khớp. Vị cay nhẹ của lá Trơng, hăng hăng của hành hòa quyện với cái ngọt của thịt Trâu non khiến món ăn trở nên hấp dẫn và vô cùng thơm ngon. 
thit-trau-la-trong-dac-san-quang-tri
Thịt trâu lá trơng – đặc sản Quảng Trị hấp dẫn
Thịt Trâu Lá Trương là một trong những đặc sản Quảng Trị ngon và nổi tiếng, nếu đã đến đây bằng mọi giá bạn phải thưởng thức món này không thì coi như bạn đã bỏ lỡ cơ hội thưởng thức một đặc sản nổi tiếng mà không phải nơi cũng có đó nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *