Đặc sản Nem Phùng Hà Tây bình dị

nem phùng hà tây
81 / 100

Đặc sản Nem Phùng Hà Tây với gần 100 năm tuổi, món ăn bình dị, đậm hương vị quê hương đồng nội đã đi sâu vào trong tâm trí của những thực khách chỉ cần một lần thưởng thức. Tiếng lành đồn xa, cha truyền con nối, tiếng thơm lại nối tiếp tiếng thơm để rồi mỗi lần nhắc đến quê hương người gái đảm Đan Phượng là một lần người ta thì thầm với nhau rằng: “ở đó có đặc sản Nem Phùng”.

dac-san-nem-phung-ha-tay
Đặc sản Nem Phùng Hà Tây bình dị
Nem phùng Hà Tây được chế biến từ thịt cả mỡ cả nạc, chần qua nước sôi thái nhỏ, bì lợn luộc kỹ, thái sợi trộn với thính. Nem không dùng chất bảo quản nên chỉ để được 2 ngày là cùng. Thành phần của nem hơi giống nem nắm Nam Định nhưng mỡ ít hơn.
Ăn kèm với nem là lá sung, đinh lăng chấm với nước tương vàng chứ không phải là nước mắm như một số loại nèm khác. Bạn có thể dùng chính lá sung hoặc bánh đa nem để cuốn.

 

dac-san-nem-phung-ha-tay
Đặc sản Nem Phùng Hà Tây bình dị
Cùng dacsanthonque.com đi theo quốc lộ 32 đến thị trấn Phùng huyện Đan Phượng, nơi đây không quá sầm uất như nhiều con phố khác ở Hà Nội, đi dọc tuyến phố chính là Nguyễn Thái Học, chúng ta thấy ngay được các cơ sở làm Nem Phùng gia truyền nổi tiếng:
Nem Phùng Thái Cam, Nem Phùng Bà Mắm, Nem Phùng Hảo Cường, Nem Phùng Bà Hải Phở… mỗi cơ sở đều có hương vị đặc trưng riêng nhưng đều mang nét chung của người Tổng Phùng mến khách, dịu dàng niềm nở.

 

dac-san-nem-phung-ha-tay
Đặc sản Nem Phùng Hà Tây bình dị
Nem Phùng – đặc sản Hà Tây được bán dưới hai hình thức: nem quả (mỗi gói khoảng 200g) hoặc theo cân (200.000 đồng một kg). Nhà 4-5 người, bạn mua 400g là ăn thoải mái. Nếu có dịp đến với Hà Tây, cả nhà đừng quên thưởng thức nem phùng đậm vị quê hương này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *