Qùa quê kẹo dồi- đặc sản Hà Tây

keo doi dac san bac ninh 01
83 / 100

Kẹo dồi – đặc sản Hà Tây là món quà quê dân dã này từ lâu đã vắng bóng trên các sạp hàng nơi phố thị. Tuy nhiên kẹo dồi vẫn được người dân làng cổ Đường Lâm nuôi dưỡng trở thành món quà thú vị mà mỗi du khách từng ăn đều lưu luyến.

 

keo-doi-dac-san-bac-ninh
Qùa quê kẹo dồi- đặc sản Hà Tây

Nguyên liệu làm kẹo dồi Hà Tây

Nguyên liệu làm kẹo dồi Hà Tây không quá cầu kỳ, chỉ gồm một vài thứ sau đây:
– Mạch nha
– Đường
– Đậu phộng

Cách làm kẹo dồi Hà Tây

Cùng dacsanthonque.com khám phá cách làm kẹo dồi Hà Tây nào! Không giống như khâu chuẩn bị nguyên liệu khá đơn giản, thì khâu làm kẹo mới quan trọng và đòi hỏi người làm phải có sức khỏe tốt để “đánh” kẹo.

Bước 1: Mạch nha và đường được đun trên bếp lửa cho đến khi có độ keo nhất định.

Bước 2: Dùng tay quật vào một chiếc cột cho đến khi dẻo quẹo để có thể nặn thành khối hình trụ và có màu trắng đục.
keo-doi-dac-san-bac-ninh
Qùa quê kẹo dồi- đặc sản Hà Tây
Bước 3: Vỏ kẹo được dàn mỏng, cho lớp nhân gồm lạc đã nhào đường vào sau đó cuộn tròn, giống như miếng dồi. Công đoạn làm kẹo đòi hỏi ít nhất 2 người. Trong đó, một người kéo vỏ kẹo, người kia sẽ nhanh tay cắt thành từng đoạn khoảng 3 cm. Nếu không nhanh, kẹo nguội sẽ bị giòn và vỡ.
Bước 4: Kẹo sau khi chế biến xong sẽ được lăn qua lớp bột nếp trắng tạo thành một lớp phủ mịn màng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị bùi, ngậy và thơm.
Kẹo dồi – đặc sản Hà Tây có lẽ là món quà quê gắn liền với tuổi thơ của bọn trẻ nơi đây…Đi xa có lẽ không ai không nhớ đến. nếu có dịp về miền đất chứa đậm tình người này, bạn hãy ăn thử kẹo dồi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *