Cá cháy – đặc sản Vĩnh Long nổi tiếng

cá cháy vĩnh long
85 / 100

Cá cháy – đặc sản Vĩnh Long rất nổi tiếng và được khá nhiều du khách yêu thích. Cá cháy Vĩnh Long là một loài cá hiếm, trông giống với cá mè, nhưng thịt cá thì ngon hơn rất nhiều. Mỗi con có trọng lượng trung bình khoảng 2 – 4 kg/con và có thể làm nên một bữa ăn thịnh soạn cho gia đình.

Cá cháy Vĩnh Long món ngon độc lạ của người miền Tây

Món cá cháy – đặc sản Vĩnh Long này chế biến không quá khó nhưng chuẩn bị nguyên liệu thì không đơn giản tí nào. Vì đây là một loài cá hiếm và quý nên chúng cũng khá “khó tính”, muốn ăn được cá cháy tươi thì phải nhanh tay mua ngay khi ngư dân vừa bắt được, chứ để qua vài mươi giây thôi thì cá cháy cũng không còn thở.
cá cháy vĩnh long
Cá cháy – đặc sản Vĩnh Long nổi tiếng

Các món có thể chế biến từ cá cháy Vĩnh Long

cá cháy vĩnh long

Đặc sản cá cháy Vĩnh Long chế biến được rất nhiều món và đều là những món ngon tuyệt cú mèo, nó luôn tỏa sáng ở các phương pháp chế biến khác nhau.

– Canh chua cá cháy: vị chua thanh của nước canh lại bắt nhịp với thịt cá thơm béo, làm nên nồi canh chua ai ai cũng thích.
– Cháo cá cháy: thì đó ắt hẳn là nồi cháo cá bổ dưỡng, thú vị nhất. Cháo cá cháy mà ăn kèm với rau tần ô, rau đắng, xà lách thì không thua gì món cháo cá lóc trứ danh.

– Cá cháy kho: có mùi thơm đậm đà của nước mắm quê hương, vị ngọt từ thịt cá làm người ăn không thể dừng việc bới thêm nhiều bát cơm nữa.
ca-chay-dac-san-vinh-long
Cá cháy – đặc sản Vĩnh Long nổi tiếng

– Nguyên liệu của các món lẩu: cá cháy còn được dùng làm nguyên liệu nổi bật trong những chiếc lẩu mắm thơm phưng phức.
– Gỏi cá cháy: món gỏi cá cháy ăn thường ăn kèm với rau thơm, chuối chát sẽ là một món khai vị ngon ngất ngây.

– Trứng cá cháy: cặp trứng trong bụng con cá cháy cái là phần quý hơn hết trong cơ thể loài cá cháy. Ai đã ăn trứng cá cháy thì khó mà không so sánh khi ăn trứng của các loài cá khác. Trứng cá cháy bùi, cứng, ngọt, béo mà không ngậy.

Dacsanthonque.com được biết ngoài “khó tính”, cá cháy còn thách thức người ăn bởi khung xương lắm xương gai góc của mình. Muốn ăn cá cháy được an toàn, không mắc xương ở cổ thì các bà nội trợ phải chế biến cá cháy trên lửa cho đến khi xương nhừ và người ăn cũng phải rất cẩn thẩn khi nhai.
cá cháy nướng
Đặc sản Cá cháy nướng – Vĩnh Long
Cá cháy – đặc sản Vĩnh Long nổi tiếng
Trên đây là một số món được chế biến từ cá cháy mà bạn không nên bỏ lỡ khi có dịp đến vùng đất Vĩnh Long này. Tuy nhiên đi du lịch về Vĩnh Long, muốn thưởng thức các món ngon từ Cá cháy này, du khách cũng sẽ phải đợi đúng mùa. Bù lại cá cháy – đặc sản Vĩnh Long thơm ngon tuyệt hảo luôn làm du khách cảm thấy hài lòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *